Việc làm thực tập

Có 0 việc làm được tìm thấy
Chưa có việc làm nào phù hợp với điều kiện tìm kiếm của bạn, bạn có thể tham khảo thêm việc làm khác dưới đây!

Tham khảo Việc làm

Trước tình trạng thiếu hụt nhân sự, nhiều công ty đang dần hướng tới tuyển dụng thực tập sinh để giúp các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc được làm quen với công việc từ sớm.

Nhu cầu về tuyển dụng Thực tập sinh.

Có thể nói, trở thành Thực tập sinh là cách thức dễ nhất để một người trẻ chưa có kinh nghiệm làm việc có thể tiếp cận được công việc. Những vị trí thực tập đặc biệt phù hợp với những bạn còn đang là sinh hoặc mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, những người mới chuyển ngành và muốn học hỏi từ những điều cơ bản mà vẫn có thu nhập. Thực tập sinh cũng là vị trí lý tưởng dành cho những ai chưa tìm được công việc mà mình yêu thích, qua đó, họ có thể được trải nghiệm công việc trong vòng 4 đến 6 tháng và có cơ hội đưa ra quyết định có phù hợp với ngành hay công việc để có những bước phát triển khác trong tương lai.

Các công ty hiểu rằng Thực tập sinh chính là những luồng gió mới, những người mang đến năng lượng mới mẻ cho công ty. Các thực tập sinh cũng được hưởng những lợi ích nhất định từ phía công ty như được tiếp xúc, đào tạo, bồi dường kỹ năng làm việc, được học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước, được làm việc trực tiếp trong môi trường thực tế mà không cần chịu áp lực quá lớn như những nhân viên chính thức. Thời gian làm việc cũng được linh hoạt sắp xếp theo lịch học nếu như còn đang là sinh viên. 

Lương của thực tập sinh sẽ giao động tùy công ty. Một số công ty có thể sẽ không trả lương cho Thực tập sinh mà chỉ có phụ cấp số nhỏ, thay vào đó, họ đào tạo kiến thức và kỹ năng làm việc cho các Thực tập sinh. Ngược lại, vẫn có các công ty vẫn đào tạo thực tập sinh bài bản và trả với mức lương từ 1 đến 4 triệu. Nhìn chungm sẽ không có quy định cụ thể nào về việc trả lương cho thực tập sinh, tùy vào nhu cầu của ứng viên và nhà tuyển dụng để có thể quyết định xem có thể hợp tác với nhau được hay không.

Một số vị trí tuyển dụng thực tập sinh phổ biến nhất hiện giờ

Nhìn chung, vị trí mà doanh nghiệp tuyển dụng thực tập ngày càng đa dạng ở nhiều ngành nghề và nhiều công ty khác nhau có thể kể đến như: 

- Thực tập sinh kinh doanh: Thực tập sinh kinh doanh sẽ tham gia vào các hoạt động của bộ phận này, hỗ trợ trong việc tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, hoặc những đối tác tiềm năng khác. Các nhiệm vụ cụ thể có thể bao gồm: tìm kiếm thông tin khách hàng và thị trường, phân tích đối thủ, triển khai các kế hoạch bán hàng, chiến dịch tăng doanh số và nâng cao thương hiệu. Tham gia hỗ trợ khách hàng, tư vấn, đàm phán, hỗ trợ các thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh,....

- Thực tập sinh Marketing: với vị trí thực tập sinh Marketing, bạn sẽ được hướng dẫn và thực hiện việc nghiên cứu, phân tích thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu các xu hướng và đề xuất chiến lược phù hợp. Bạn cũng sẽ được tham gia vào quá trình lên kế hoạch, triển khai các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi, tham gia các sự kiện được công ty tổ chức, khảo sát khách hàng, hỗ trợ các chiến dịch marketing và xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến marketing.

- Thực tập sinh SEO: Với sự gia tăng chóng mặt số lượng các trang web hiện giờ, nhu cầu SEO của các doanh nghiệp là rất lớn, dẫn theo số lượng tin tuyển dụng thực tập sinh SEO cũng tăng cao. Một số công việc của thực tập sinh SEO bao gồm: Phân tích từ khóa, xây dựng kế hoạch SEO tổng thể cho những bộ từ khóa của các dự án; thực hiện tối ưu hóa website với các công cụ tìm kiếm; xây dựng và tối ưu hệ thống backlink chất lượng; kéo traffic từ các kênh Social về website; theo dõi đánh giá hiệu quả kênh SEO.

- Thực tập sinh nhân sự: Thực tập sinh nhân sự là vị trí lý tưởng dành cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi nghề hành chính - nhân sự sau này. Một số công việc mà thực tập sinh nhân sự cần hoàn thành gồm có: Hỗ trợ tìm kiếm và sàng lọc ứng viên; hỗ trợ hẹn lịch phỏng vấn. Gửi thư mời phỏng vấn, thư cảm ơn; đón tiếp ứng viên khi tham gia phỏng vấn; hỗ trợ làm thủ tục đón tiếp nhân sự mới; đăng tuyển trên facebook, fanpage, website,..

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí thực tập sinh khác như: thực tập sinh pháp lý, thực tập sinh ngân hàng, thực tập sinh IT, thực tập sinh lập trình web, thực tập sinh frontend, Thực tập sinh kế toán,.v.v. Tham khảo TOP 10 việc làm tuyển dụng thực tập sinh hiện nay.

Nhìn chung, các vị trí thực tập sinh sẽ không yêu cầu quá cao như vị trí của những nhân viên chính thức. Bởi công việc chính của thực tập sinh ngoài được đào tạo lại từ đầu sẽ là hỗ trợ phòng ban của mình. Vì vậy, ngoài những công ty có cơ chế không trả lương cho thực tập sinh, mức lương thực tập sinh nhận lại được sẽ dao động trong khoảng 1-4 triệu tùy yêu cầu của công ty. Đặc biệt, những vị trí TTS có mức lương tốt cũng thường có áp lực và sự đòi hỏi cao hơn những vị trí có mức lương thấp hơn. Tùy vào năng lực của bạn mà bạn sẽ tìm được vị trí phù hợp với bản thân.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng với thực tập sinh.

Thông thường các vị trí thực tập sẽ dành cho sinh viên đang học năm 3, năm 4 hoặc mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là công ty không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào khi tuyển dụng. Ngược lại, để có cơ hội trở thành thực tập sinh cho các doanh nghiệp lớn, sinh viên cần sẵn sàng và đầy đủ kỹ năng, thái độ tích cực đối với công việc.

Theo từng ngành nghề, yêu cầu tuyển dụng thực tập sinh của mỗi công ty sẽ khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố cơ bản mà ứng viên nên tham khảo và chuẩn bị:

  • Đang học năm 3, năm 4 hoặc mới tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
  • Có kiến thức cơ bản về kỹ năng tin học văn phòng, cũng như một số kỹ năng đặc thù khác như sử dụng phần mềm IT, Photoshop,...
  • Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt.
  • Tự chủ và có trách nhiệm trong công việc.
  • Ham học hỏi, chủ động, sáng tạo và nhiệt tình.

Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí thực tập, hãy ghé thăm trang web StudentJob để kết nối với nhà tuyển dụng uy tín và có cơ hội lựa chọn công việc phù hợp nhất. StudentJob cũng cung cấp nhiều vị trí việc làm khác nhau trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như telesales, nhân viên kinh doanh, kế toán, freelancer, việc làm bán thời gian,... trên toàn quốc. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp!

Tìm việc làm Thực tập sinh.

Các vị trí Thực tập sinh vẫn luôn có độ hot nhất định, được các công ty và doanh nghiệp đang tuyển dụng thực tập sinh ở rất nhiều vị trí. Bạn có thể tham khảo tại StudentJob - trang thông tin tuyển dụng uy tín hiện nay:

Tuyển dụng thực tập sinh Tại Hà Nội

- Tuyển dụng thực tập sinh quận Đống Đa

- Tuyển dụng thực tập sinh quận Thanh Xuân

- Tuyển dụng thực tập sinh quận Ba Đình

Tuyển thực tập sinh tại thành phố Hồ Chí Minh

- Tuyển dụng thực tập sinh quận 7

- Tuyển dụng thực tập sinh quận 1

- Tuyển dụng thực tập sinh quận 3

Tuyển dụng thực tập sinh tại Đà Nẵng

....

StudennJob còn rất nhiều vị trí công việc khác để bạn có thể tham khảo như: việc làm hành chính nhân sự, việc làm marketing, việc làm kế toán-ngân hàng, việc làm bất động sản, việc làm y tế - dược,.....

Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!