Việc làm Thời vụ

Có 42 việc làm được tìm thấy

Vị trí nhân viên thời vụ được nhiều doanh nghiệp hiện nay đưa vào tuyển dụng. Đây là một vị trí làm việc Nhân viên thời vụ là nhân viên được nhận vào làm việc theo khoảng thời gian của doanh nghiệp đưa ra khi doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển thêm nhân viên chính thức những vẫn cần có nhân lực phục vụ cho những dự án nhất định theo 1 khoảng thời gian ngắn. StudentJob xin cung cấp cho bạn thêm thông tin bao gồm:

Định nghĩa "Việc làm thời vụ"

Việc làm thời vụ là những công việc được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng để làm việc trong một thời gian nhất định, có thể làm trong vài tuần đến vài tháng hay 1 năm. Những công việc này sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực tạm thời cho các tổ chức, doanh nghiệp thiếu nhân lực làm việc cho các chương trình, dự án ngắn hạn, trong khoảng thời gian hàng hóa cao điểm hoặc những dịp đặc biệt như lễ tết,...

Ví dụ dành cho những việc làm thời vụ có thể kể đến như: tuyển nhân viên thời đóng hộp nhà máy sản xuất bánh trung thu; tuyển nhân viên thời vụ bán quần áo tuần Black Friday; tuyển nhân viên phục vụ cho sự kiện lớn trong 1 đến 2 tuần, tuyển nhân viên phục vụ cà phê trong Tết; nhân viên sale dự án 6 tháng,...

Những việc làm thời vụ sẽ cung cấp cho người làm những công việc tạm thời để kiếm thêm thu nhập trong những thời gian ngắn hạn, giúp họ có những trải nghiệm công việc nhanh. Tuy nhiên, đối với những ai muốn tìm kiếm công việc lâu dài và ổn định, công việc thời vụ không phải là lựa chọn dành cho bạn.

tuyển việc làm thời vụ theo dự án 4 tháng đến 1 năm

tuyển thời vụ theo công việc

Đặc điểm của Việc làm thời vụ

Ưu điểm Việc làm thời vụ

  • Thời gian làm việc ngắn hạn giúp bạn thực hiện được mục tiêu muốn trải nghiệm một công việc hay trải nghiệm văn hóa làm việc của 1 công ty doanh nghiệp.
  • Học được các kỹ năng mới từ các môi trường mới.
  • Bản thân được linh hoạt trong nhiều môi trường làm việc đa dạng.
  • Mức lương của việc làm thời vụ thường rất tốt, thường cao gấp 2-3 lần mức lương thông thường, tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống cho nhiều người
  • Một số việc làm thời vụ trả lương theo ngày giúp bạn có nhiều động lực sau khi làm việc.
  • Giảm cảm giác nhàm chán trong công việc bởi không phải làm việc trong 1 môi trường cùng tính chất công việc lặp lại quá lâu.
  • Tính chất công việc đa dạng, có nhiều lựa chọn công việc để làm, tuyển dụng ở nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau.

Nhược điểm Việc làm thời vụ

  • Công việc thời vụ có thời gia làm việc khá ngắn, thường sẽ chỉ theo 1 mùa lễ hội 1-3 tháng, người lao động khó có đủ thời gian để học hỏi được những điều mới mẻ.
  • Những việc làm thời vụ thường được tuyển dụng theo trong 1 khoảng thời gian nhất định và thường có tính chất gấp gáp, vì vậy, tiến độ công việc của những việc làm thời vụ đôi khi bị đẩy rất nhanh và người làm sẽ chịu nhiều áp lực.
  • Nhân viên thời vụ sẽ có mức lương không mấy ổn định, thường phụThường nhân viên thời vụ sẽ có mức lương phụ thuộc vào khả năng và năng xuất lao động của mình.

Phân loại việc làm thời vụ

Ở mỗi công ty, mỗi khoảng thời gian, mỗi dự án lại có nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ với yêu cầu khác nhau. Có nhiều cách bạn có thể phân loại các công việc thời vụ và tìm được công việc phù hợp với bản thân.

- Tìm việc thời vụ theo tính chất công việc: Bạn có thể tìm các công việc như việc bán hàng, phục vụ khách hàng, giao hàng, chăm sóc trẻ em, trông giữ vật nuôi, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ sự kiện, dịch vụ khách sạn, tài xế, v.v.

- Tìm việc thời vụ theo thời gian làm việc: Công việc thời vụ có thể được phân theo thời gian thực hiện công việc như có thể trong 1 ngày, 1 tuần, tháng hay 1 năm. Nhưng đa phần sẽ đều kết thúc sớm.

- Tìm việc thời vụ theo lĩnh vực hoạt động: Tùy ngành nghề mà bạn có thể tìm công việc thời vụ theo khả năng, kinh nghiệm và sở thích của mình như ngành marketing, ngành bán hàng, ngành tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn, y tế,.... Lựa chọn ngành làm việc cũng sẽ giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn.

- Tìm việc thời vụ theo địa điểm làm việc: Việc làm thời vụ có thể được phân loại theo địa điểm làm việc như làm việc tại các cửa hàng, siêu thị, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, sân khấu, trường học, v.v.

Những ai phù hợp với việc làm thời vụ

Công việc thời vụ thường là các công việc có thời hạn hoặc có tính chất tạm thời, thường chỉ kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần. Những người phù hợp với công việc thời vụ thường là những người có tính cầu tiến, linh hoạt và có khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc mới. Dưới đây là một số ví dụ về những người phù hợp với công việc thời vụ:

- Sinh viên đại học, học sinh được nghỉ hè có thời gian rảnh muốn tìm việc kiếm tiền trải nghiệm có thể tìm công việc thời vụ tại khác khu công nghiệp, quán cà phê, quán ăn,...

Người lao động tạm thời trong thời gian tìm công việc phù hợp có thể lựa chọn công việc thời vụ để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống

Những người giỏi chuyên môn, có những kỹ năng đặc biệt tốt Người có kỹ năng đặc biệt như nấu ăn, sửa chữa, quản lý sự kiến, thiết kế đồ họa có thể đăng ký vào các dự án ngắn hạn để làm việc và được trả lương, thưởng theo từng dự án.

Người nội trợ cần việc làm kiếm thêm thu nhập ngắn hạn có thể ứng dụng các kỹ năng làm vườn, tạp vụ, chăm sóc người già và trẻ nhỏ.

Những người muốn thử sức ở lĩnh vực mới, có thể lựa chọn những công việc thời vụ ngắn hạn của những công việc đó và làm trong 1 thời gian. Nếu phù hợp thì có thể học hỏi thêm để tiến xa hơn, nếu không phù hợp thì có thể kết thúc nhanh chóng và tìm hướng đi mới.

Tìm việc làm thời vụ tại StudentJob.vn

Có thể nói, cơ hội việc làm thời vụ theo từng năm đều tăng cao bởi nhu cầu tìm những nhân viên thời vụ ngày một nhiều hơn. Vậy nên, cơ hội nghề nghiệp của ngành này luôn nằm ở danh sách những công việc có xu hướng phát triển. Vào những thời điểm quan trọng trong năm như các ngày lễ, Tết thì nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ càng tăng cao hơn nữa. Vậy nên nếu bạn có thời gian và mong muốn kiếm thêm tiền thì việc tìm một công việc làm theo thời vụ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Những công việc thời vụ uy tín đang được tuyển dụng nhiều tại StudentJob.vn, bạn có thể tham khảo tìm việc làm thời vụ theo tỉnh thành như:

Việc làm thời vụ Hà Nội

Việc làm thời vụ TPHCM

Việc làm thời vụ Bình Dương

Việc làm thời Vụ Củ Chi

Việc làm thời vụ Gò Vấp

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu công việc ở nhiều ngành nghề đang được tuyển dụng như: 

Việc làm Kinh doanh/bán hàng

Việc làm Marketing/truyền thông

Việc làm Y tế/dược

Việc làm IT

Việc làm Giáo dục/đào tạo

Hy vọng với những gợi ý từ StudentJob, bạn đã có thêm cho mình nhiều hiểu biết về công việc thời vụ. Nếu như công việc phù hợp với bạn, đừng ngần ngại tham khảo ngay web tìm việc uy tín StudentJob để tìm cho mình công việc thời vụ như ý. Chúc bạn thành công!